TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHO DOANH NGHIỆP | CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN TẠI TP.HCM

12/05/2020

Hàng năm, trên thế giới tốn hàng chục tỷ đô la cho Team Building, vậy Team Building là gì? Nó có phải là chiếc đũa thần có thể biến tất cả những “rạn nứt” của Doanh nghiệp trở nên “lành lặn” hơn không? Các trò chơi Team building nào thú vị và giúp nội bộ gắn kết?

TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHO DOANH NGHIỆP

Để mang thể làm được việc lớn cần đến sự góp sức của tất cả người, công đoạn xây dựng ý thức đồng đội cũng giống như việc xây dựng một căn nhà, bạn cần mang một nền tảng vững chắc thì mới mang thể xây dựng nên một căn nhà to đẹp. Một tập thể kết đoàn luôn là điều cần yếu trong quá trình lớn mạnh một đơn vị . Và tổ chức Team Building chính là tạo nên một cầu nối để đưa các thành viên trong một doanh nghiệp lại gần nhau hơn nữa. Như ông bà ta có câu “Một cậy làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Tổ Chức Team Building Là Gì?

Dịch theo nghĩa thông thường Team Building chính là xây dựng lực lượng , từ một lực lượng riêng lẻ trở thành một đội ngũ hoàn tất công việc chất lượng, hiệu quả. Tổ chức Team Building chính là tổ chức một chuỗi các hoạt động mang tính tập thể, có thể được mô phỏng từ những tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống và yêu cầu cả tập thể cùng tìm phương pháp khắc phục tốt nhất. Điều này tạo điều kiện cho những thành viên có thể trải nghiệm tình huống và rút ra nhiều bài học trong công việc cũng như cuộc sống. Quan trọng hơn cả, qua hoạt động này các thành viên sẽ hiểu nhau hơn và ngày càng đoàn kết hơn trong công việc hằng ngày.

Ví như bạn muốn: Quản lý nhân sự tốt hơn - Xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh - Công việc hiệu quả hơn … Việc thực hiện 1 hành trình kết hợp tổ chức Team Building cho tập thể doanh nghiệp của bạn chính là “bí kíp” giúp bạn đạt được những điều trên theo cách hiệu quả nhất. Tổ chức Team Building còn là hoạt động nhu yếu cho đa số những doanh nghiệp , và lại càng thật sự cấp thiết đối với những công ty xuất hiện tranh chấp nội bộ, thiếu kết đoàn giữa các thành viên với nhau.

Lợi Ích Khi Tổ Chức Team Building?

Không chỉ riêng Việt Nam mà hoạt động tổ chức Team building đã phát triển khá lâu tại các nước phát triển trên toàn cầu. Hoạt động này đã trở thành một phần không thể thiếu cho những sự kiện thường niên của rất nhiều công ty lớn nhỏ, thậm chí đối với những doanh nghiệp đa quốc gia, họ bỏ ra chi phí rất cao, lên tới hàng chục nghìn USD để đầu tư cho hoạt động tổ chức team building thường niên cho tất cả nhân viên công ty bởi họ nghĩ rằng đây là một cách “đầu tư sinh lời”, vậy “lời” ở đâu ?

+ “Lời” ở việc mang lại lợi ích cá nhân cho từng nhân viên trong công ty: 
Những chuỗi hoạt động diễn ra trong team building sẽ là cơ hội giúp rèn luyện phổ thông kỹ năng cho người chơi như: rèn luyện quản lý thời gian, khả năng nhìn nhận và nắm bắt vấn đề, kỹ năng giao tiếp và ứng xử chốn công sở, rèn luyện thể lực, giảm stress, áp lực trong công việc,… đây là những lợi ích mà không phải ở bất kỳ hoạt động nào cũng có thể mang đến giá trị tổng hợp đồng loạt các kỹ năng như thế.

+ “Lời” ở việc mang lại lợi ích đối với tập thể: 
Việc kích hoạt tối đa kỹ năng mỗi cá nhân sẽ giúp tập thể trui rèn được kỹ năng teamwork, giải quyết những vấn đề theo cách tập thể để mang đến kết quả tốt nhất, xóa bỏ những tranh chấp nội bộ đang tồn động, xây dựng văn hóa đơn vị và lan tỏa giá trị thương hiệu của doanh nghiệp một cách mạnh mẽ nhất.

Quy Trình Tổ Chức Team Building Cho Doanh Nghiệp

Để đạt được hiệu quả tốt nhất nhằm mang lại những giá trị cốt lõi nhất cho doanh nghiệp, việc tổ chức chương trình team building phải theo một quy trình tổ chức chuyên nghiệp và chặt chẽ nhất. Đặc biệt là sự tương tác, sự thấu hiểu giữa doanh nghiệp và đơn vị tổ chức. 

Vì lẽ đó, quy trình tổ chức của GSC cho một chương trình team building sẽ bao gồm rất nhiều các bước liên kết chặt chẽ và được lên kế hoạch rất kỹ càng, chi tiết:

Bước 1 Nhận yêu cầu chi tiết và lên ý tưởng tổ chức team building.
Bước 2 Xác định địa điểm, thời gian tổ chức và số lượng, đối tượng người tham dự.
Bước 3 Chọn concept, chủ đề cho hoạt động team building.
Bước 4 Xác định các hoạt động, lựa chọn những trò chơi team building phù hợp.
Bước 5 Lên kịch bản demo chương trình và thống nhất kịch bản cùng doanh nghiệp.
Bước 6 Khảo sát địa điểm tổ chức team building và test game.
Bước 7 Lên timeline chi tiết cho chương trình.
Bước 8 Chọn nhân sự chuyên nghiệp và phụ hợp nhất cho sự kiện.
Bước 9 Lập phương án dự phòng cho những rủi ro.
Bước 10 Tổ chức và nghiệm thu chương trình.

Đối với phần đông những doanh nghiệp hiện nay, việc quản lý nhân sự luôn là vấn đề “nhức nhối”, rất khó tìm lời giải hợp lý. Hoạt động tổ chức Team building chính là “chìa khóa” cứu cánh dành cho doanh nghiệp của khi cần hàn gắn sự đoạn kết giữa những thành viên trong công ty. 

Nếu bạn đang có dự định, hãy chọn một đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp và uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chương trình của mình! 

Golden Smile Communication với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng có thể là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất bạn nhé.

Xem thêm các sự kiện GSC đã thực hiện Truy cập tại đây
Xem thêm các dịch vụ tổ chức sự kiện liên quan khác của GSC Truy cập tại đây
Tìm hiểu về Quy Trình Báo Giá của GSC Truy cập tại đây

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách click nút bên dưới để đươc tư vấn chi tiết nhất!

Đạt Đỗ